Tuyển dụng hành chính nhân sự: Khi kỹ năng mềm được đánh giá cao hơn cả

Tuyển dụng hành chính nhân sự: Khi kỹ năng mềm được đánh giá cao hơn cả

Bên cạnh chuyên môn, kỹ năng mềm cũng đang dần trở thành yếu tố được nhà tuyển dụng coi trọng đối với nhiều vị trí, và nhân viên hành chính nhân sự cũng không phải là ngoại lệ. Việc sở hữu các kỹ năng cần thiết sẽ giúp ứng viên gia tăng đáng kể cơ hội tìm kiếm việc làm hành chính nhân sự thành công.

Nhân viên hành chính nhân sự thường được yêu cầu phải nắm vững chuyên môn về nhân sự và luật lao động. Bên cạnh đó, kỹ năng mềm cũng đóng vai trò quan trọng quyết định liệu họ có hoàn thành tốt công việc của mình hay không. Có thể nói, với vị trí hành chính nhân sự, kỹ năng mềm còn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với kỹ năng cứng. Vì vậy, ứng viên cần trang bị cho mình các kỹ năng sau đây trước khi tìm kiếm công việc hành chính nhân sự.

Tại sao kỹ năng mềm được đánh giá cao?

Kỹ năng tổ chức

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên hành chính nhân sự. Ở vị trí này, họ cần sắp xếp và quản lý các tài liệu quan trọng ví dụ như hợp đồng lao động và dữ liệu nhân viên.

Thêm vào đó, nhân viên hành chính nhân sự cũng cần sắp xếp tốt công việc của mình. Cụ thể, họ cần phân bổ thời gian hợp lý cho các đầu việc như họp nhóm với đồng nghiệp, họp với quản lý, đào tạo nhân viên mới và tổ chức các sự kiện của công ty. Một nhân viên hành chính nhân sự với kỹ năng tổ chức tốt sẽ có thể xử lý công việc một cách tối ưu nhất và đúng hạn.

Kỹ năng giao tiếp

Công việc của bộ phận nhân sự luôn lấy con người làm trọng tâm. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhân sự trong công ty, nhân viên hành chính nhân sự phải sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Khả năng giao tiếp, truyền đạt rõ ràng và hiệu quả sẽ giúp họ dễ dàng giải quyết mâu thuẫn và đảm bảo công ty vận hành trơn tru.

Muốn tuyển được nhân tài, nhân viên nhân sự phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo

Đáng tin cậy

Đây cũng là một phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên cho vị trí nhân viên hành chính nhân sự. Đôi khi các nhân viên trong công ty sẽ gặp những khó khăn trong công việc và đời sống, khi đó, nhân viên hành chính nhân sự là người sẽ đưa ra cho họ những lời khuyên công tâm và vẫn đảm bảo giữ được sự riêng tư.

Ngoài ra, một số văn bản, giấy tờ có tính bảo mật cao cũng thuộc quyền hạn của nhân viên hành chính nhân sự. Vì vậy, họ cần chứng minh bản thân là người đáng tin cậy trong mắt nhà tuyển dụng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong công việc hàng ngày của một nhân viên hành chính nhân sự, những tình huống bất ngờ chẳng hạn như một nhân viên xin nghỉ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi họ phải nhanh chóng nghĩ ra cách giải quyết. Việc xử lý linh hoạt các tình huống như vậy sẽ giúp họ nhanh chóng thích ứng hoặc thậm chí dự đoán được trước khi có sự thay đổi. Lâu dài, nhân viên hành chính nhân sự với kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ được cấp trên coi trọng và trao cơ hội thăng tiến trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết cho hầu hết các vị trí, bao gồm cả vị trí hành chính nhân sự. Việc các thành viên làm việc hiệu quả và hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp đảm bảo phòng ban luôn vận hành một cách trơn tru. Từ đó, mỗi nhân viên cũng sẻ cảm nhận được niềm vui từ trong công việc.

Chuyên viên hành chính nhân sự không thể thiếu kỹ năng làm việc nhóm tốt

Kỹ năng lãnh đạo

Để có thể thăng tiến trong công việc, kỹ năng lãnh đạo là nhân tố không thể thiếu ở bất kỳ vị trí nào. Kỹ năng này cho thấy bạn là người có thể nắm quyền kiểm soát, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho công việc của bản thân cũng như các thành viên còn lại trong nhóm, từ đó nâng cao đáng kể cơ hội được tăng lương hay thăng chức.

Trên đây là các kỹ năng mềm giúp ứng viên dễ dàng “hạ gục” nhà tuyển dụng khi ứng tuyển cho vị trí nhân viên hành chính nhân sự. Đừng quên rèn luyện, cũng như thể hiện cho họ thấy những kỹ năng này trong CV và vòng phỏng vấn để gia tăng cơ hội thành công của bạn. Đặc biệt, muốn tìm việc làm nhân viên hành chính nhân sự nhanh chóng thì đừng quên truy cập vào https://vn.applyjob.org. Website cung cấp cho ứng viên việc làm mới nhất đa dạng ngành nghề.

 

DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chat Zalo  Chat Messenger  Gửi Email