Kinh nghiệm tìm việc làm truyền thông: Bằng cấp liệu có quan trọng?

Kinh nghiệm tìm việc làm truyền thông: Bằng cấp liệu có quan trọng?

Ngành truyền thông hiện đang là một lĩnh vực “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình là người phù hợp nếu chỉ dựa vào bằng cấp. 

Để có thể thành công ở vị trí marketing hoặc nhân viên truyền thông của công ty, trước hết ứng viên cần trang bị cho mình một tấm bằng cử nhân Quản trị truyền thông hoặc các chuyên ngành liên quan khác. Câu hỏi đặt ra là giữa hàng trăm ứng viên tốt nghiệp từ chuyên ngành truyền thông, làm thế nào để bạn chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng mình là ứng viên sáng giá nhất? Bí kíp nằm ở việc sở hữu các kỹ năng cần thiết sau.

Ứng tuyển việc làm truyền thông cần đáp ứng yêu cầu gì?

Kỹ năng viết

Việc làm chủ kỹ năng viết chắc chắn sẽ giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp bởi viết lách chính là nền tảng của truyền thông. Tương tự như content marketing đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu đối với người làm marketing, kỹ năng viết cũng được coi là kỹ năng bắt buộc đối với người làm truyền thông nói chung và nhân viên truyền thông nói riêng.

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm viết lách hay làm blog chuyên nghiệp trước đây, việc rèn luyện kỹ năng viết có thể không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ bằng cách tham gia các khóa học rèn luyện kỹ năng viết để tìm ra phong cách riêng của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên tìm việc làm truyền thông sở hữu kỹ năng làm việc nhóm tốt. Cụ thể, để thể hiện mình là một thành viên hoạt động hiệu quả trong nhóm, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được các phẩm chất ví dụ như tự tin, đáng tin cậy, thích ứng nhanh, tận tâm và biết lắng nghe.

Nhân viên truyền thông không thể thiếu kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giao tiếp

Ứng viên mong muốn làm việc trong ngành truyền thông cần trang bị cho mình tính cách thật cởi mở. Sự thân thiện, hoà đồng sẽ giúp bạn có thể làm việc thuận lợi với nhiều đối tượng và xử lý nhiều tình huống khác nhau có thể xảy ra khi làm truyền thông. Ví dụ, ở vị trí Giám đốc truyền thông, bạn thường xuyên phải làm việc với phóng viên đưa tin. Áp lực làm việc cao đôi khi khiến họ trở nên mệt mỏi, khó tính, vì vậy, bạn cần phải giữ bình tĩnh và kiên trì kể cả khi bị họ từ chối nhiều lần.

Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí cấp quản lý, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng giúp thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn phải chứng minh mình là người có tầm nhìn, biết cách dẫn dắt và tôn trọng nhân viên cấp dưới.

Bên cạnh đó khả năng truyền cảm hứng đóng vai trò quyết định liệu bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi hay không, vì vậy, đừng quên trau dồi và phát triển kỹ năng này.

Mẹo tìm việc làm truyền thông chuyên nghiệp, hiệu quả

Sự sáng tạo

Sự sáng tạo là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi tìm việc làm trong lĩnh vực truyền thông. Chẳng hạn khi bạn ứng tuyển cho vị trí quản lý truyền thông, khả năng tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra giải pháp cho các khó khăn về thời gian hay ngân sách mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Tuy nhiên, nếu sáng tạo không phải điểm mạnh của bạn, hãy tập trung tìm hiểu về cách lên ngân sách hay lập kế hoạch hoạt động hiệu quả. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn khi họ đang cố gắng xây dựng một đội nhóm hoạt động hiệu quả với những điểm mạnh khác nhau của từng cá nhân.

Bằng cách trang bị cho mình bằng cấp chuyên môn phù hợp cùng với các kỹ năng về viết lách, làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo và sáng tạo, bạn sẽ nâng cao đáng kể cơ hội thành công khi tìm việc làm trong lĩnh vực truyền thông. Nếu có đủ những yếu tố, kỹ năng cần thiết, việc ứng tuyển vào các vị trí truyền thông tại https://vn.applyjob.org cũng sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Tại đây, REVIEW nhiều thứ NGON !

DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Nếu bạn chưa thấy doanh nghiệp, cửa hàng của mình nằm trong danh sách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hình thức phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chat Zalo  Chat Messenger  Gửi Email